Hệ thống xử lý bụi chế biến gỗ

       Bụi chế biến gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau: Cưa, rọc, khoan, phay, bào, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt. Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ là điều nên làm ngay

Việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải ngoài việc nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, doanh nghiệp cũng tự bảo vệ mình tránh được việc việc bị xử phạt hành chính với mức phạt lên đến 130 triệu đồng/lần phạt và nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị tước giấy phép hoạt động. Công ty môi trường Ngọc Lân tự hào là đơn vị xử lý môi trường đầu tiên tại Việt Nam xử lý khí thải, bụi, khói thải. Chúng tôi cũng là công ty đầu tiên sản xuất thành công tháp xử lý khí độc CO tại Việt Nam đã áp dụng thành công cho rất nhiều đơn vị sản xuất.

                                                Hệ thống xử lý bụi chế biến gỗ

Công nghệ xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ truyền thống

        Hiện nay công nghệ xử lý bụi chế biến gỗ truyền thống sử dụng thiết bị lọc túi vải được áp dụng hầu hết tại các nhà máy chế biến gỗ. Công nghệ này tương đối lạc hậu và không đáp ứng được các quy chuẩn môi trường do nhà nước mới ban hành nữa. Nhược điểm của nó là vận hành phức tạp, đòi hỏi thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị rủ lọc, nồng độ khí thải sau xử lý khó đạt QCVN 19:2009/BTNMT cột B.

Hệ thống xử lý bụi chế biến gỗ

 Hệ thống xử lý bụi gỗ công ty môi trường Ngọc Lân:

     Công ty môi trường Ngọc Lân được thành lập vào năm 2003 với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư môi trường nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, tốt nghiệp từ các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Kỹ thuật công nghệ, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Nông Lâm…Đã đưa các công nghệ xử lý hiện đại ứng dụng vào thực tiễn như:

     – Phương pháp hấp phụ

     – Phương pháp hấp thụ

     – Phương pháp lọc bụi bằng Cyclone, tháp xử lý

     – Phương pháp ngưng tụ

     – Phương pháp đốt

     – Phương pháp xử lý sinh học.

Hệ thống xử lý bụi chế biến gỗ

       Ưu điểm của các công nghệ trên là dễ dàng vận hành, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, giá thành rẻ, sử dụng công nghệ mới, hiện đại.

        Quý khách nếu có nhu cầu xử lý hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các giải phápxử lý bụi gỗ.

Check Also

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

  Mục lục1 Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ – Bước đột …