Công nghệ xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ

Ngày nay, khi đất nước ta đang ngày càng đổi mới, mức sống của con người cũng ngày càng tăng lên, chính vì vậy, nhiều nhà máy, công xưởng đã được xây dựng để gia tăng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó, vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí, cũng cần được chú tâm nhiều hơn nữa. Các nhà máy, công xưởng thường phát thải nhiều loại khí độc hại, gây ô nhiễm không khí như: CO, CO2, NOx, SOx,…

Một trong những phương pháp xử lý khí thải điển hình là phương pháp hấp phụ. Hấp phụ là phương pháp nhằm giữ lại các hơi và khí độc hại trên bề mặt vật liệu hấp phụ, bằng cách cho dòng khí thải đi qua tháp chứa vật liệu hấp phụ, vật liệu hấp phụ thường dùng là than hoạt tính.

thap hap phu

Quá trình hấp phụ xảy ra trong buồng hấp phụ có chứa vật liệu hấp phụ, dòng khí thải được dẫn qua tháp, theo đó, các chất cần hấp phụ sẽ được giữ lại trên bề mặt vật liệu hấp phụ và dòng khí sạch được dẫn ra ngoài.

Tùy theo tính chất và lưu lượng khí thải của từng nhà máy, công xưởng mà chọn kiểu tháp hấp phụ khác nhau. Vật liệu hấp phụ cũng khá đa dạng, có thể kể đến như: than hoạt tính, silicagel, zeolit, và các chất hấp phụ tự nhiên khác,… tùy loại khí thải cần xử lý mà chọn vật liệu hấp phụ thích hợp.

Phương pháp hấp phụ có khả năng làm sạch không khí cao, hiệu quả xử lý trên 90%, giá thành xử lý thấp do vật liệu hấp phụ có khả năng tái sinh, tiết kiệm được chi phí xử lý cho nhà máy.

Công ty môi trường Ngọc Lân chuyên nhận xử lý khí thải với giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng dòng khí thải đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định, các doanh nghiệp có nhu cầu cần xử lý, hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể. LH 0905 555 146.

Kỹ sư: Thùy Trang

Check Also

Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Các nhà máy thường thải ra một số khí gây ô nhiễm môi trường, về …