Xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Công ty môi trường Ngọc Lân chuyên nhận xử lý nước thải, với trên mười năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, chúng tôi đảm bảo xử lý nước thải đạt hiệu quả cao. Hãy gọi cho công ty chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa với chi phí thấp nhất.

1. Tổng quan nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Lưu lượng nước thải của các nhà máy sản xuất nhựa thường không cao, chủ yếu từ quá trình rửa và vệ sinh đường ống trong dây chuyền công nghệ sản xuất, nước dùng trong giải nhiệt cho sợi nhựa, nước làm nguội trục cán và nước thải sinh hoạt của công nhân.

Đặc trưng của nước thải nhà máy sản xuất nhựa là chứa hàm lượng SS, BOD, COD cao, ngoài ra còn có chất hoạt động bề mặt, nitơ, phospho và các vi sinh vật gây bệnh cần xử lý.

2. Công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

quy trinh xu ly san xuat nhua

Nước thải được gom lại vào hố thu, sau đó qua bể tách mỡ để tách các chất nổi ở trên bề mặt nước thải. Tiếp đến, nước thải được dẫn qua bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ rồi đưa sang bể MBBR, tại đây, các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng được xử lý hiệu quả, sử dụng bể MBBR vừa tiết kiệm diện tích, vừa xử lý tốt các chỉ tiêu ô nhiễm trong nước thải. Kế đến, nước thải được dẫn qua bể aerotank để xử lý phần BOD còn lại. Lưu ý cần phải sục khí cho các bể điều hòa, MBBR và aerotank để bể hoạt động hiệu quả. Bể lắng lamella dùng để lắng các bông bùn sau xử lý sinh học. Lượng bùn thải được đưa sang bể chứa bùn và xử lý định kỳ. Nước sau bể lắng được khử trùng bằng chlorine tại bể khử trùng, và dẫn sang bể lọc áp lực để lọc các cặn nhỏ trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A, QCVN 14:2008/BTNMT.

Nước thải sau xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định. Hãy gọi cho công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình xử lý nếu quý khách có nhu cầu. LH 0905 555 146.

Kỹ sư: Thùy Trang

Check Also

Văn phòng công ty môi trường Ngọc Lân tại Tp.HCM

Xử lý nước thải tòa nhà căn hộ chung cư

Xử lý nước thải tòa nhà căn hộ  Việt Nam trong những năm gần đây, …