Xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa
Sản phẩm nhựa PET – Vật dụng phổ biến trong cuộc sống

Như chúng ta đều biết, kể từ khi các nhà khoa học tổng hợp được nhựa từ dầu mỏ. Ngành nhựa đã phát triển một cách chóng mặt. Các sản phẩm  công nghiệp cũng như đồ gia dụng ở đâu ta cũng thấy có sự hiện diện của nhưa. Không thể phủ nhận ích lợi của nhựa trong cuộc sống của loài người nhưng trong cuộc sống, cái gì cũng đều có hai mặt của nó.

Nhựa tác hại đến môi trường như thế nào?

Ngày nay, nhựa ảnh hưởng đến môi trường sống như thế nào chắc tất cả chúng ta đều biết. Các khía cạnh phổ biến về sự tác hại đến môi trường là thứ chúng ta có thể cảm nhận rất rõ qua sự biến đổi của khí hậu, các bệnh về  cơ chế chuyển hóa của loài người như ung thư, đột biến gen ở động vật,.. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất những sản phẩm nhựa cũng phát sinh ra rất nhiều chất thải, nước thải có tác hại lâu năm đến môi trường sinh thái mà chúng ta khó nhận biết.

Tổng quan nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Lưu lượng nước thải của các nhà máy sản xuất nhựa thường không cao, chủ yếu từ quá trình rửa và vệ sinh đường ống trong dây chuyền công nghệ sản xuất, nước dùng trong giải nhiệt cho sợi nhựa, nước làm nguội trục cán và nước thải sinh hoạt của công nhân.

Đặc trưng của nước thải nhà máy sản xuất nhựa là chứa hàm lượng SS, BOD, COD cao, ngoài ra còn có chất hoạt động bề mặt, nitơ, phospho và các vi sinh vật gây bệnh cần xử lý.

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

quy trinh xu ly san xuat nhua

Diễn giải quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất nhựa

Nước thải được gom lại vào hố thu, sau đó qua bể tách mỡ để tách các chất nổi ở trên bề mặt nước thải. Tiếp đến, nước thải được dẫn qua bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ rồi đưa sang bể MBBR.Tại đây, các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng được xử lý hiệu quả, (sử dụng bể MBBR vừa tiết kiệm diện tích, vừa xử lý tốt các chỉ tiêu ô nhiễm trong nước thải). Kế đến, nước thải được dẫn qua bể aerotank để xử lý phần BOD còn lại. Lưu ý cần phải sục khí cho các bể điều hòa, MBBR và aerotank. Bể lắng lamella dùng để lắng các bông bùn sau xử lý sinh học. Lượng bùn thải được đưa sang bể chứa bùn và xử lý định kỳ. Nước sau bể lắng được khử trùng bằng chlorine tại bể khử trùng, và dẫn sang bể lọc áp lực để lọc các cặn nhỏ trước khi xả ra nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A, QCVN 14:2008/BTNMT.

Nước thải sau xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định của bộ tài nguyên môi trường.

Đơn vị thiết kế, thi công hệ thống xử lý môi trường uy tín

Công ty Môi trường Ngọc Lân với kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong ngành môi trường là một đối tác được nhiều cơ quan, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp xử lý nước thải cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Để hiểu rõ hơn về việc xử lý nước thải, khí thải, chất thải nguy hại, hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực chiến về thiết kế, vận hành hệ thống, cùng nhiều đề án thiết kế hợp lý và hiệu quả, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trình đô cao, chuyên nghiệp, chúng tôi cam đoan mang đến cho khách hàng công nghệ xử lý nước thải mới nhất, giá thành rẻ nhất, nước thải ra đạt chuẩn theo quy định hiện hành.

Lựa chọn Công ty Môi trường Ngọc Lân, chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường.

Hotline: 0905 555 146

Email: mtngoclanco@gmail.com

Tham khảo thêm về lĩnh vực xử lý nước thải, khí thải hãy truy cập https://xulymoitruong.com

Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.

Tham khảo thêm:

Công nghệ xử lý nước thải khu công nghiệp

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …