Xử lý nước thải mực in

Xử lý nước thải mực in – Phân tích thành phần ô nhiễm

Xử lý nước thải mực in
Một cơ sở in lụa tại TP.HCM

Nước thải mực in với các thành phần ô nhiễm cao, là loại nước thải rất khó xử lý, hàm lượng BOD lên đến 3500 mg/lít, COD 26000 mg/lít, là những chất hữu cơ gây ô nhiễm chính. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như N, P cũng khá cao, coliform trong nước thải lên đến 9,3 x 106 MNP/100 ml. Đặc biệt, trong nước thải còn có độ màu lớn (1200 Pt-Co) rất khó xử lý.

Thành phần nước thải mực in 

Phân tích thành phần nước thải mực in là một quá trình quan trọng để đánh giá tác động của ngành in ấn đến môi trường. Nước thải mực in chứa nhiều chất hữu cơ, vô cơ và kim loại nặng có thể gây ô nhiễm nước ngầm, đất và không khí. Phân tích thành phần nước thải mực in bao gồm các bước sau:

– Lấy mẫu nước thải từ các nguồn khác nhau trong quá trình in ấn, như máy in, bồn rửa, bể chứa, v.v.
– Tiến hành các phép thử hóa lý, sinh học và vi lượng để xác định các chỉ tiêu chất lượng nước thải, như pH, độ đục, COD, BOD, TSS, TN, TP, kim loại nặng, v.v.
– So sánh kết quả phân tích với các tiêu chuẩn quy định về xả thải nước thải mực in của cơ quan chức năng, như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, v.v.
– Đề xuất các giải pháp xử lý nước thải mực in hiệu quả và tiết kiệm chi phí, như sử dụng các phương pháp vật lý, hóa học, sinh học hoặc kết hợp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm.
– Theo dõi và kiểm tra hiệu quả của các giải pháp xử lý nước thải mực in và đưa ra các khuyến nghị cải tiến liên tục.

Xử lý nước thải mực in
Bảng phân tích thành phần ô nhiễm nước thải mực in

Quy trình công nghệ xử lí

Quy trình công nghệ xử lý nước thải mực in
Quy trình công nghệ xử lý nước thải mực in

Thuyết minh quy trình công nghệ

Nước thải qua hố thu để lưu nước, sau đó qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải nhằm đảm bảo tính ổn định của hệ thống. Tiếp theo, nước thải được dẫn qua bể keo tụ tạo bông để loại bỏ SS và một phần BOD, tại đây, hóa chất được cho vào bể nhằm keo tụ các thành phần ô nhiễm.

Nước thải được đưa sang bể lắng để lắng các bông bùn đã keo tụ ở trên, phần bùn thải được mang đi xử lý định kỳ. Sau đó, nước thải được đưa sang bể trung gian để ổn định nước trước khi dẫn qua bể lọc áp lực nhằm loại bỏ độ màu.

Cuối cùng nước thải được đưa sang bể nano dạng khô để loại bỏ hết lượng SS còn lại và khử trùng nước thải. Nước thải đạt tiêu chuẩn quy định có thể xả ra nguồn tiếp nhận theo quy định.

Đơn vị thiết kế, thi công hệ thống xử lý môi trường uy tín

Công ty Môi trường Ngọc Lân với kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong ngành môi trường là một đối tác được nhiều cơ quan, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp xử lý nước thải cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Để hiểu rõ hơn về việc xử lý nước thải, khí thải, chất thải nguy hại, hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm thực chiến về thiết kế, vận hành hệ thống, cùng nhiều đề án thiết kế hợp lý và hiệu quả, đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trình đô cao, chuyên nghiệp, chúng tôi cam đoan mang đến cho khách hàng công nghệ xử lý nước thải mới nhất, giá thành rẻ nhất, nước thải ra đạt chuẩn theo quy định hiện hành.

Lựa chọn Công ty Môi trường Ngọc Lân, chung tay cùng chúng tôi bảo vệ môi trường.

Hotline: 0905 555 146

Email: mtngoclanco@gmail.com

Tham khảo thêm về lĩnh vực xử lý nước thải, khí thải hãy truy cập https://xulymoitruong.com

Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …