Xử lý nước thải dược phẩm

Các công ty dược phẩm xuất hiện ngày càng nhiều để bảo vệ chăm sóc sức khỏe của mọi người trong cuộc sống hiện đại. Để bảo vệ sức khỏe của con người tối đa các công ty dược phẩm đã sử dụng công nghệ cao và phối hợp nhiều chất khác nhau để tạo ra sản phẩm tốt nhất.  Tuy nhiên cũng có mặt hại là nước thải của ngành dược phẩm thải ra với nhiều hỗn hợp phức tạp rất nguy hại cho sức khỏe của môi trường và mọi người.

Vì thế việc sản xuất các loại dược phẩm trong các nhà máy cần phải có một hệ thống xử lý nước thải hiện đại để bảo vệ môi trường thân yêu của chúng ta.

Ngành dược phẩm trong nước thải có các hợp chất có vòng β-lactams- thường thấy trong thành phần của thuốc kháng sinh và nhiều loại thuốc khác nếu không được xử lý sẽ rất nguy hại.

Sơ đồ xử lý nước thải dược phẩm:

sơ đồ xử lý nước thải dược phẩm

Sơ đồ xử lý nước thải dược phẩm

Thuyết minh quy trình công nghệ :

Tại bể điều hòa nước thải được sục khí nhằm điều hòa lưu lượng và chất lượng, đồng thời tại bể điều hòa nước thải được điều chỉnh pH về trung tính.

Toàn bộ nguồn nước thải của nhà máy thì được tập trung bởi hệ thống thu gom, cho chảy qua song chắn rác thô nhằm  loại bỏ một phần rác có kích thước lớn, và loại bỏ một phần SS cũng chính là giảm BOD trong nước thải.

Sau đó, nguồn nước thải tiếp tục bơm qua bể điều hòa, nước thải được điều hòa lưu lượng, nồng độ các chất có trong nước thải và tăng hiệu quả xử lý cho các công trình phía sau, đồng thời ở bể điều hòa thì nước thải được điều chỉnh pH về trung tính.

Sau đó, nước thải được bơm trực tiếp vào bể oxi hóá rồi đến hệ thống AFBR. Ở đây, diễn ra các quá trình xử lý các chất hữu cơ hòa tan và các chất vô cơ như H2S, NH4, N, P…sau đó chuyển chuyển qua bể lắng đứng nhằm loại bỏ cặn lắng và tiếp tục được chuyển sang bể lọc áp lực.

Lượng bùn dư sẽ được đưa ra bể chưa bùn để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

Tại bể khử trùng thì nước ở đây sẽ được khử trùng hoàn toàn nhằm  loại bỏ các vi sinh vật có còn lại trong nước và nước ở đây sẽ đạt QCVN 40:2011/BTNMT trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Bạn có nhu cầu xử lý nước thải dược phẩm hãy ghé ngay đến công ty môi trường Ngọc Lân. Chúng tôi cam kết xử lý nước thải với giá rẻ nhất!

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …