Nhận xử lý rác thải – chất thải nguy hại giá rẻ

Nhận xử lý rác thải, chất thải nguy hại giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với thời gian nhanh nhất chỉ có ở công ty môi trường Ngọc Lân.

Xử lý bằng phương pháp nhiệt phân

Trong điều kiện thiếu oxy hóa học CTR bị biến đổi ở nhiệt độ cao quá trình đó được gọi là nhiệt phân. Nhiệt phân có phản ứng mạnh là bẻ gãy mạch liên kết C – C, không có xúc tác, chúng tạo thành những gốc tự do và có đặc tính chuỗi, nhiệt độ càng tăng thì sự cắt mạch càng sâu.

Các chất  rắn, lỏng, và khí là kết quả biến đổi cuối cùng của quá trình nhiệt phân CTR bao gồm H2, CO, khí axit, tro….

Tóm lại, quá trình nhiệt phân là quá trình thu nhiệt và tốc độ nhiệt phân phụ thuộc vào nhiệt độ, thành phần, cấu trúc chất thải và chế độ cấp khí.

Với công nghệ đốt nhiệt phân, nhiệt trị của CTR không phải là yếu tố quan trọng mà nhiệt hóa học có vai trò quan trọng hơn. Khi nhiệt phân, chất thải sinh ra khí gas mà khí gas này sẽ cháy sinh ra nhiệt.

Phản ứng nhiệt phân chất thải rắn được mô tả một cách tổng quát như sau:

Chất thải -> Các chất bay hơi hay khí gas + cặn

Trong đó: khí gas bao gồm CxHy, H2, COx, NOx, SOx và hơi nước.

Cặn rắn: cacbon cố định và tro.

 

nhận xử lý rác thải chất thải nguy hại

Xử lý rác thải nguy hại

Chất thải nguy hại là những loại hợp chất có đặc tính gây nguy hại trực tiếp ( dễ cháy, dễ nổ, làm ngộ độc, dễ ăn mòn, dễ lây nhiễm và các đặc tính nguy hại khác), hoặc phản ứng với chất khác gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Các chất thải nguy hại được liệt kê trong danh mục (phụ lục 1 của quy chế ). Danh mục do cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cấp Trung ương quy định.

Chất thải nguy hại phát sinh đa số trong 4 nguồn chính đó là hoạt nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và tiêu dùng dân dụng. Trong đó nguồn phát sinh lớn nhất là hoạt động công nghiệp ( ngành sản xuất hóa chất vô cơ, hữu cơ , vật liệu xây dựng, luyện kim, sản xuất đồ điện, bóng đèn….)

Chất thải nguy hại không như chất thải bình thường với những tính chất nguy hiểm đã nêu trên nên nó phải được lưu trữ, xử lý chất thải theo cách riêng và đặc biệt phải theo thông tư, luật định của nhà nước ban hành.

Để giải quyết vấn đề này và không sai phạm những điều đáng tiếc (bố trí khuvực lưu giữ tạm thời CTNH không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, lưu trữ chất thải nguy hại quá thời hạn cho phép hay xử lý chưa đúng về tiêu chuẩn, kỹ thuật tại Việt Nam và quốc tế) hãy đến với công ty môi trường Ngọc Lân chúng tôi cùng đội ngũ nhân viên, kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích về cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, hỗ trợ thiết kế xây dựng các công trình xử lý rác thải nguy hại.

Check Also

Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ở các doanh nghiệp ngày càng quan …