Xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Ngày nay, sức khỏe là một vấn đề ngày càng con người quan tâm. Cùng với đó là sự phát triển của các phòng khám đa khoa để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Nhưng có một vấn đề phát sinh là nước thải phòng khám và nguồn nước thải đó không được xử lý trước khi  thải ra môi trường.

Nước thải của các phòng khám đa khoa chủ yếu gồm nước thải sinh hoạt của bệnh nhân và từ các hoạt động của phòng khám, mức độ nguy hiểm của nguồn nước thải này vô cùng nguy hiểm với cộng đồng. Vì vậy phải đưa ra phương pháp xử lý nước thải cho các phòng khám này.

xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phòng khám đa khoa

Nguồn nước thải từ các phòng khám được cho chảy về hố thu gom nước thải có song chắn rác. Nước thải được loại bỏ một số chất thải rắn trước khi cho vào bể anoxic.

Ở bể anoxic thì xảy ra quá trình hiếu khí aerotank, nito trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành nitrat.

Bể sinh học bám dinh FBR có nhiệm vụ xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải,và có thổi khí liên tục để trở thành các chất vô cơ đơn giản.

Đến bể lắng, xảy ra quá trình lắng và phần bùn được giữ lại.

Tiếp tục đến bể chứa bùn dư thì phân bùn sẽ được lấy theo định kì để xử lý, còn phần nước được tách ra dẫn về để điều hòa để tiếp tục xử lý.

Cuối cùng là khử trùng để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh đảm bảo chất lượng nước theo tiêu chuẩn ở bể khử trùng rồi đưa ra nguồn tiếp nhận.

Nếu bạn có nhu cầu xử lý nước thải phòng khám đa khoa hãy liên hệ ngay với công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn cụ thể.

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …