Xử lý nước thải nhà máy ngành chế biến sữa

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dinh dưỡng thì ngành công nghiệp sản xuất sữa đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ đem lại nguồn lợi về kinh tế vì sữa thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó nguồn nước thải từ việc sản xuất sữa cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người nếu không được xử lý nước thải chế biến sữa kịp thời vì trong thành phần nước thải chứa nhiều Nitơ và cặn lơ lửng, hàm lượng COD, BOD cũng khá cao và nước thải có pH thấp.

xử lý nước thải chế biến sữa

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chế biến sữa

Nước thải trước khi được thu vào bể chứa được đi qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất thô và được bơm lên bể điều hòa nhằm ổn định chất lượng nước và điều hòa các yếu tố như pH đồng thời tách một phần lượng dầu mỡ nổi trên mặt nước. Sau đó nước thải đi qua bể UASB, tại đây nồng độ BOD giảm đáng kể nhằm tạo điều kiện tốt ưu cho vi sinh vật hiếu khí hoạt động ở bể Aerotank, sau khi ra khỏi bể Aerotank đi qua bể lắng thì một lượng lớn chất hữu cơ được xử lí và bùn hoạt tính được giữ lại tuần hoàn một ít trở về bể Aerotank. Tiếp tục quy trình đến bể trung gian sau đó đến bể lọc áp lực để loại bỏ các chất cặn lơ lửng, chất hữu cơ hòa tan…Cuối cùng được loại bỏ hoàn toàn chất hữu cơ qua bể nano dạng khô. Nước sau khi được xử lí đạt quy chuẩn hiện hành được xả thải ra môi trường hoặc làm nước tưới.

Nếu bạn có nhu cầu xử lý nước thải chế biến sữa hãy đến với công ty môi trường Ngọc Lân. Công ty chúng tôi chuyên về xử lý khí thải, xử lý rác thải và nước thải.

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …