Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn

Mật độ nhà hàng khách sạn ở nước ta rất cao và hầu hết đều có bộ phận các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt hằng ngày. Nhưng phần lớn các thiết bị chỉ xử lý được một số nhỏ lượng chất thải phân hủy được còn lại những chất không phân hủy được như kim loại nặng, hóa chất độc hại và nhiều chất cặn bã khác. Nên cần phải có hệ thống công nghệ hợp lý để xử lý lượng nước thải kịp thời trước khi thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn :  

Sử dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí dính bám trong xử lý nước thải nhà hàng khách sạn là hợp lý nhất, nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao.

xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

 

Thiết bị tách rác:

Nhiệm vụ phân loại các loại rác thô để khỏi tắc nghẽn đường ống dẫn đến làm hư hại máy móc và giảm hiệu suất làm việc.

Bể tách dầu mỡ:

Các vi sinh vật trong nước sẽ bị sốc nếu như lượng dầu mỡ phát sinh từ nhà hàng quá nhiều và không được xử lý kịp thời. Vì thế nhiệm vụ của bể này là tách hàm lượng dầu mỡ trước khi dẫn vào xử lý.

Bể điều hòa:

Rất quan trọng, điều hòa nồng độ, lưu lượng nước tránh hệ thống bị quá tải, bể có các hệ thống đĩa phân  phối khí và nước thải được sục khí bằng máy thổi khí và  đưa lên bể sinh học hiếu khí có bám dính.

Bể sinh học hiếu khí có vật liệu dính bám:

Hệ thống xử lý nước thải có đạt hiệu quả cao hay không nhờ bể này,bể làm bằng bùn hoạt tính. Dòng chảy từ dưới lên, vi sinh chuyển hóa thành thức ăn qua oxy và tăng sinh khối trên vật liệu plasdeck với mục đích giảm lượng ô nhiễm thấp nhất trong nước thải.

Bể Lắng 2:

Trong ống chính nước thải sẽ được đưa vào và khi thoát ra khỏi nước thải sẽ phân bố đều trên bề mặt đáy của ống chính và ống phải được thiết kế sao cho nước thoát ra chậm nhất, khi đó sẽ có một lượng cặn lớn lắng xuống bể lắng. Khi hoàn thành nước sẽ có nồng độ BOD, COD giảm 80% – 85%, một phần lượng cặn được bơm vào bể sinh hoạt va bùn dư được chứa trong bể chứa bùn.
Nước trên bề  mặt  thu vào máng thu nước và đưa tới bể khử trùng

Bể Khử trùng:

Mật độ vi khuẩn sau khi xử lý sẽ còn trong khoảng 105-106/100ml, sử dụng Chlorine để ngăn chặn quá trình trao đổi chất dẫn đến vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt

Bể Chứa Bùn:

Có nhiệm vụ giữ và tách bùn lắng và sau đó bùn sẽ được đưa đi đổ bỏ hay chôn lấp định kỳ. phần nước sau khi tác cặn và được đưa vào bể điều hòa nhằm tiếp tục quá trình xử lý

Để biết thêm về công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, hãy liên hệ công ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí.

Check Also

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Mục lục1 Tổng quan về xử lý nước thải chế biến thực phẩm2 Ngành chế …