Trang Chủ / Xử lý nước thải / Xử lý nước thải sản xuất rượu

Xử lý nước thải sản xuất rượu

Ngành công nghiệp rượu ở nước ta phát triển giúp cho nền kinh tế nước ta một phần không nhỏ về giá trị sản xuất và cải thiện cuộc sống con người, tuy nhiên, một khối lượng nước thải tương đối lớn đã thải ra ngoài môi trường mà chưa qua xử lý đã trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường và hoạt động sống của con người.

Vấn đề đặt ra là phải tìm được hướng giải quyết hiện trạng hiện nay kịp thời trước khi môi trường ngày càng bị ô nhiễm bằng cách áp dụng các quy trình xử lý nước thải hiện đại có hiệu quả để xử lý triệt để nguồn ô nhiễm

Quy trình công nghệ

sơ đồ xử lý nước thải sản xuất rượu

xử lý nước thải sản xuất rượu

Thuyết minh quy trình công nghệ

Nước thải sau khi thu gom sẽ được đưa vào bể điều hòa rồi bơm lên bể lắng 1 để tiến hành trung hòa rồi chảy vào bể sinh học hiếu khí.

Tại bể sinh học hiếu khí, nước thải chứa thành phần hữu cơ sẽ được loại bỏ cùng với các chất dinh dưỡng , sau đó, nước thải sẽ được chuyển đến bể lắng 2 để tách màng vi sinh và làm trong nước để đưa vào bể khử trùng.

Tại đây, ta bổ sung chlorine vào để tiếp tục phản ứng oxy hóa để nước thải sau xử lý được làm sạch trước khi thải ra ngoài môi trường.

Công ty môi trường Ngọc Lân nhận xử lý nước thải sản xuất rượu và các loại nước thải đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy chuẩn Việt Nam.