Trang Chủ / Xử lý nước thải / Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

Ngành bột ngọt hiện nay nước ta đang phát triển rất mạnh, có rất nhiều tập đoàn lớn với các nhà máy công nghiệp sản xuất bột ngọt với công suất cao quy mô lớn. Chính vì thế lượng nước thải từ các nhà máy sản xuất bột ngọt rất là nhiều nên cần phải được xử lý nước thải kịp thời.

Nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt bởi các chất hữu cơ ở dạng lơ lửng, dạng hòa tan với nồng độ cao. Hàm lượng chất béo, dầu mỡ lớn, nước có màu và mùi khó chịu, nhiệt độ lớn. vi khuẩn lớn.

sơ đồ xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

sơ đồ xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt

Nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu vào, các thông số đạt tiêu chuẩn cột B theo QCVN 40:2011/BTNMT. Hơn nữa với chi phí đầu tư thấp, diện tích nhỏ, mà thi công nhanh, vận hành đơn giản,bảo trì dễ dàng, quy trình vận hành đơn giản, công nghệ đã đáp ứng được yêu cầu của môi trường và chi phí kinh tế. Nước được ổn định ở bể điều hòa được đưa qua bể oxi hóa bậc cao Fenton nhằm loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh. Tỉ lệ N, P cao nên nước được dẫn qua bể Anoxic, hàm lượng chất hữu cơ được xử lý ở bể Aerotank với sự tham gia của vi sinh vật hiếu khí. Các cặn rắn được giữ lại ở bể lọc áp lực, đảm bảo nước đầu ra hóa chất chlorine được châm vào bể khử trùng. Nước ra nguồn tiếp nhận đạt cột B theo QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách có nhu cầu xử lý nước thải nhà máy sản xuất bột ngọt thì hãy liên hệ ngay với công ty môi trường Ngọc Lân. Chúng tôi chuyên về các lĩnh vực xử lý môi trường như xử lý rác thải, xử lý khí thải, xử lý nước thải…. Với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp nên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp tư nhân.